Mẹo sử dụng màu nhạt cho căn hộ chung cư, nhìn rộng rãi hơn nhưng không đơn điệu
05/11/2022

Mẹo sử dụng màu nhạt cho căn hộ chung cư, nhìn rộng rãi hơn nhưng không đơn điệu

Để căn hộ chung cư rộng rãi, thông thoáng hơn, việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Kiến trúc sư thường tư vấn cho gia chủ sử dụng màu nhạt kết hợp ánh sáng đèn và ánh sáng tự nhiên.

Các căn hộ chung cư sẽ rộng và thoáng hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng kết hợp màu sơn nhạt. Mặc dù diện tích căn hộ không quá bé nhưng gia chủ vẫn muốn không gian sống thật rộng, thật dễ chịu.

Dưới đây là 1 vài thông tin để mọi người tham khảo.

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng giúp không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Ánh sáng tự nhiên ban ngày tạo độ mở và tốt cho sức khỏe. Ánh sáng ban đêm cũng không hề kém cạnh, tạo không gian sáng, rộng hơn.

Khả năng biến đổi linh hoạt của màu sắc sơn nội thất không chỉ giúp căn phòng đẹp hơn mà còn tạo sự cân bằng ánh sáng, đặc biệt tại những không gian hạn chế ánh sáng tự nhiên.

Những chi tiết thiết kế như cửa sổ nhỏ, trần không cao và góc khuất hạn chế ánh sáng. Tuy nhiên, có thể cải thiện vấn đề này bằng cách chọn những màu sơn mang lại hiệu ứng tích cực, giúp làm sáng căn phòng ngay lập tức.

Chuyên gia thiết kế này tư vấn, với những căn phòng có trần thấp, ví dụ như phòng ngủ hay gác xép, mọi người nên tránh sử dụng màu trần tối vì như vậy sẽ bó hẹp không gian. Thay vào đó, hãy chọn gam màu sáng hoặc trần trắng để căn phòng trở nên rộng và sáng hơn. Màu trắng là ưu tiên được nhiều người lựa chọn khi sơn trần nhưng bạn cũng có thể cân nhắc nhiều lựa chọn khác như xanh dương nhạt, xanh pastel hay màu vàng nhạt, ghi sáng.

Tủ giày cách điệu, nhỏ xinh kèm thêm ghế ngồi tiện lợi và gương bầu dục mềm mại cho gia chủ chỉnh trang phục trước khi ra ngoài. 

Phòng ngủ cho bé dễ thương, có lều và các thiết bị vui chơi phù hợp lứa tuổi. Đặc biệt, phòng có khá nhiều ánh sáng nhờ cửa sổ lớn.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5