Tại sao nói "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", nhà hướng Nam thật sự là tốt nhất?
13/12/2016

Tại sao nói "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", nhà hướng Nam thật sự là tốt nhất?

Từ ngày xưa có rất nhiều câu nói liên quan đến đến việc chọn làm nhà hướng Nam như: "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", hay "Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn"... bởi vì sao làm nhà hướng Nam lại là tốt nhất?

Từ thời nguyên thủy, loài người đã biết tận dụng hướng Nam để được mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tăng sức đề kháng của thân thể , tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe. địa điểm địa lí và đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng tiện lợi nhất để xây dựng nhà ở, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

Nhà hướng Nam thật sự là tốt nhất?

Nhà hướng Nam thật sự là tốt nhất?


Đặc biệt, nhà xây hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng chói phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt từ phía Tây, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi đến và không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Bên cạnh đó, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam. Với nhà hướng Nam, luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được bảo đảm ở tình trạng tối ưu nhất.

Theo quan niệm phong thủy, xây nhà hướng Nam sẽ mang lại sự phát đạt cho gia chủ. Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vậy nên, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, thành đạt và đầy quyền uy của nhân loại .

Mặc dù hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà mà không phải ai cũng phù hợp với hướng này. Theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết dùng những loại đồ vật phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

Cũng theo phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không thuận lợi , nếu hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải là sẽ gặp khó khăn gì trong cuộc sống. Nếu như gia đình không thể xây nhà hướng Nam thì có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà chiếm được thêm nhiều ánh sáng.

Chúc các bạn lựa chọn được căn nhà hợp phong thủy với mình tại Dothithanhha.net

Theo CafeF

Hotline tư vấn miễn phí: 0906.205.887

Tra cứu thông tin lô đất: http://dothithanhha.net/tra-cuu

Báo giá nhà ở Thanh Hà: http://dothithanhha.net/bao-gia-nha-o-do-thi-thanh-ha

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5