Bất động sản khu vực nào tại Hà Đông còn hấp dẫn để dầu tư?
26/07/2021

Bất động sản khu vực nào tại Hà Đông còn hấp dẫn cho nhà đầu tư ?

Bất động sản khu vực nào tại Hà Đông còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Đại dich  khi bất ngờ bùng phát trở lại lần thứ 4 đã tiếp tục gây nên những ảnh hưởng không nhỏ cho thị trường và nền kinh tế Việt Nam. Kinh doanh đình trệ, người lao động mất việc, hàng loạt công ty phải ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó, việc bơm tiền xảy ra trên khắp thế giới và Việt Nam không ngoại lệ. Việc chính sách tiền tệ nới lỏng và tiền rẻ tiếp tục được duy trì để phục vụ phục hồi kinh tế, gây áp lực lớn đến nỗ lực kiểm soát lạm phát của Việt Nam trong năm 2021. Giá dầu, nguyên vật liệu và các loại hàng hóa đã được đẩy đến ngưỡng kỷ lục!

Vậy người dân sẽ tìm đến kênh nào để đầu tư và giữ giá được đồng tiền?

 1. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

 • Ưu điểm: Độ an toàn cao, thanh khoản tốt
 • Nhược điểm: Lãi suất ngân hàng quá thấp, theo thống kê, trong tháng 07/2021, lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn dài không quá 5,5%/năm. Còn kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng chỉ còn 3-3,3%, nếu tính cả lạm phát thì lợi nhuận gần như bằng 0 thậm chí âm nếu gửi dài hạn.

gui-tiet-kiem-tai-ngan-hang

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

=> Tiền gửi tiết kiệm nhàn rỗi chỉ nên được xem là phương pháp “tạm trú” để bảo toàn vốn khi thị trường biến động hoặc khi chờ tìm kiếm kênh đầu tư dài hạn phù hợp.

 1. Đầu tư tích trữ vàng

 • Ưu điểm: Thanh khoản tốt, tự bảo hiểm chống lạm phát (trong dài hạn)
 • Nhược điểm:
 • Vàng là kênh không đem lại thu nhập thụ động.
 • Cần nơi lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất. Nếu bạn mua vàng ở dạng giấy tờ có giá trị thì phải lưu trữ nó và có bảo hiểm.
 • Giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Vì vậy, nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng thế giới. Những biến động kéo theo đó cũng không đồng nhất với diễn biến giá vàng thế giới. Do đó, sự rủi ro từ việc đầu cơ vàng ngắn hạn là có thể xảy ra.

=> Như vậy, vàng chỉ phù hợp với nhu cầu tích trữ hơn là đầu tư.

dau-tu-vang-du-tru

đầu tư vàng dự trữ

 1. Đầu tư cổ phiếu

* Ưu điểm: Đầu tư linh hoạt, mua bán dễ dàng và nhanh chóng

Không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng đều có thể tham gia

Khả năng sinh lời cao nếu đầu tư ĐÚNG THỜI ĐIỂM- ĐÚNG CỔ PHIẾU

* Nhược điểm: có nhiều biến động khó lường trong ngắn hạn do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô trong nước, biến động kinh tế thế giới, tình hình hoạt động doanh nghiệp, tâm lý nhà đầu tư, yếu tố dòng tiền cho đầu tư và các sự kiện kinh tế chính trị khác. Đặc biệt là dịch Covid 19 có tác động cực lớn đến thị trường trong suốt năm 2020-2021

=> Kênh đầu tư này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và biến động, đòi hỏi nhà đầu tư phải có hiểu biết tốt, tầm nhìn xa, tâm lý vững vàng mới có thể đạt hiệu quả mong muốn.

dau-tu-co-phieu

Hay đầu tư cổ phiếu?

 1. Đầu tư bất động sản

* Nhược điểm: Nhu cầu vốn lớn, gây khó khăn cho các nhà đầu tư mới
Thanh khoản trong ngắn hạn sẽ không cao.

* Ưu điểm:

- Là tài sản hữu hình nhìn thấy được

- Tạo ra thu nhập thụ động từ cho thuê

- Có thể sử dụng linh hoạt cho các khoản vay

- Nếu lựa chọn chính xác, rất KHÓ LỖ và KHÔNG THỂ MẤT GỐC. Chỉ là lãi nhiều hay lãi ít!!!

dau-tu-bat-dong-san

đầu tư bất động sản

Vậy, BĐS vẫn là đích đến cuối cùng của mọi kênh đầu tư. Sở hữu bất động sản vốn luôn được ưa chuộng tại các quốc gia Châu Á và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Trên thực tế, có thể nói là tại Việt Nam chưa từng gặp ai giàu có mà lại không đầu tư BĐS. Và những người lao động mục tiêu phấn đấu cuối cùng chính là có 1 căn nhà và thêm vài mảnh đất!

Nhưng bài toán đặt ra là lựa chọn đầu tư như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất???

Giá nhà nội đô có xu hướng tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây đặc biệt là thị trường thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị, văn hoá và kinh tế lớn của cả nước.

Tại thị trường Hà Đông với khá nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị mới, hạ tầng phát triển có nhiều bước đột phá, giá bất động sản có những khu vực tăng gấn rưỡi, có những nơi tăng gấp đôi kể từ năm 2019 đến nay như:

( Quý khách hàng click vào các khu đô thị để xem giá thực tế hiện tại đang được chào bán):

khu đô thị Dương Nội mức tăng từ 50-60 triệu/m2 tăng lên tới 100-130 triệu/m2;

khu đô thị Văn Phú tăng từ 40-60 triệu/m2 lên 80-150 triệu/m2;

khu đô thị Kiến Hưng tăng từ 50-60 triệu/m2 lên tới 80-120 triệu/m2;

khu đô thị Phú Lương từ 40-50 triệu/m2 lên 70-100 triệu/m2;

khu đô thị Geleximco hai bên đường Lê Trọng Tấn từ 35-40 triệu/m2 lên tới 70-120 triệu/m2;

khu đô thị An Hưng từ 60-70 triệu/m2 lên 120-150 triệu/m2,

khu đô thị Văn Khê tăng từ 40-50 triệu/m2 lên 90-120 triệu/m2,

khu đô thị Thanh Hà từ 35-40 triệu/m2 lên 40-50 triệu/m2

gia-bat-dong-san-trung-binh-tai-ha-dong

giá đất liền kề biệt thự trung bình tại Hà Đông

 Qua khảo sát nhận thấy vùng trũng của thị trường bất động sản khu vực quận Hà Đông đang có xu hướng chảy vào khu đô thị Thanh Hà, trong 02 năm trở lại đây mức tăng lên chỉ khoảng 3-5% , với bất động sản thì mức tăng này gần như không biến động, mức giá hiện nay tương đương với thời điểm năm 2019 mặc dù lượng dân cư tạikhu đô thị Thanh Hà hiện nay đã khá đông- gần 3 vạn dân, chủ đầu tư đã xây dựng được 26 toà nhà chung cư và hơn 300 căn liền kề, biệt thự, các trường học, công viên, hồ điều hoà đã được đầu tư đồng bộ.

anh-khu-do-thi-thanh-ha 

hình ảnh khu đô thị thanh hà

  Lý do, kể từ giữa năm 2019, dự án khu đô thị Thanh Hà tạm dừng xây dựng do chủ đầu tư điều chỉnh cục bộ một số khu vực và phải thực hiện theo đúng quy trình của luật quy hoạch.

   Thiết nghĩ, thời gian giải quyết công việc của chủ đầu tư đã được 2 năm, việc dự án được tái khởi động cũng là mong muốn của tất cả các bên, chủ đầu tư cũng như phía chính quyền vì bản chất khi đô thị phát triển, giải quyết được chỗ ở cho hàng vạn người dân đang cần chỗ ở ổn định để sản xuất và công tác, gia tăng thu nhập cho gia đình cũng như góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội, mục tiêu của đất nước nói chung, Hà Nội nói riêng. Đồng thời khi dự án khu đô thị Thanh Hà, khu đô thị Mỹ Hưng được triển khai cũng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị, chủ đầu tư cũng tiếp tục phát triển hoàn thiện đô thị, có nội lực để xây dựng những khu đô thị mới trong tương lai.

Xem chi tiết mặt bằng giá liền kề biệt thự khu đô thị Thanh Hà từ năm 2019 đến năm 2021  click tại ====>  Đây 

   Với mức giá khá hợp lý tại thời điểm này dự án khu đô thị Thanh Hà chắc chắn sẽ có bước nhảy vọt về giá khi dự án được tái khởi động trở lại, giá sẽ tiệm cận với các khu vực xung quanh như Kiến Hưng, Văn Phú, An Hưng, Dương Nội... Đây chính là cơ hội mà nhà đầu tư cần lưu tâm trong bối cảnh dòng tiền của nền kinh tế cần được khơi thông

   Như vậy, trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, nhà đầu tư thông thái sẽ chọn lựa hình thức đầu tư là loại hình gì, lựa chọn phân khúc sản phẩm nào và ở đâu cũng cần phân tích kỹ, quyết định sáng suốt vẫn là ở khả năng của mỗi cá nhân.

(Nhóm nghiên cứu thị trường Bất Động Sản Vuông)

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- Văn phòng Bất Động Sản Vuông chi nhánh khu đô thị Thanh Hà: Kiot 48 tòa HH01C KĐT Thanh Hà

- Chuyên viên tư vấn: Trịnh Trung Hiếu – SĐT: 0906 205 887

- Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thành Chuyên – SĐT: 0985 360 690

Email: batdongsanvuong@gmail.com

MIỄN PHÍ tư vấn các vấn đề liên quan đến bất động sản tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh, các vấn đề như giá đất nền, thủ tục pháp ly, quy hoạch đầu tư, đi thăm quan kđt thanh hà.

Xin chân thành cảm ơn.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5