Chàng trai trẻ hối hận khi mua căn chung cư chỉ với giá 108 triệu đồng ?
22/07/2022

Chàng trai trẻ hối hận khi mua căn chung cư chỉ với giá 108 triệu đồng ?

Chàng trai trẻ hối hận khi mua căn chung cư chỉ với giá 108 triệu đồng ? cùng tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy: 

108 triệu 1 căn chung cư tại Hạc Cương Trung Quốc 

Chàng trai trẻ người Hồ Bắc - Trung Quốc mua nhà với giá 30 nghìn nhân dân tệ ( khoảng 108 triệu tiền Việt Nam). Cuối cùng anh ấy đã mất 8 nghìn nhân dân tệ ( tương đương khoảng 28 triệu Việt Nam đồng). Anh ấy rất hối hận khi mua nhà!

Cùng tìm hiểu câu chuyện của chàng trai trẻ này để biết lý do tại sao như vậy? 

Năm 2016, Anh Khang 26 tuổi. Đứng ngây ngất trong ngôi nhà 43 m2. Anh ấy nhìn quanh ngôi nhà, đi mọi ngóc ngách của ngôi nhà, anh đưa tay ra và vuốt ve từng bức tường, cảm giác thật hãnh diện

Anh Khang đến từ Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhưng anh ấy đã mua một ngôi nhà ở Hạc Cương, tỉnh Hắc Long Giang thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc. Từ Kinh Châu đến Hạc Cương, anh ấy phải di chuyển hàng nghìn Km. Anh ấy đặt chân đến Hạc Cương chỉ trong vài giờ sau đó, nhanh chóng giải quyết việc mua một ngôi nhà, tổng cộng chỉ tốn 30 nghìn nhân dân tệ mà thôi ( khoảng 108 triệu đồng). 

 Nhưng anh Khang hạnh phúc chưa được 1 năm, anh ấy không thể cười được nữa. 30 nghìn nhân dân tệ để mua một ngôi nhà mà bây giờ anh không thể bán nổi với giá 25 nghìn nhân dân tệ trên internet. Anh khang trong lòng rất hối hận, nhưng lúc này anh phải lựa chọn bán nhà.

Anh Khang giống như bao bạn trẻ, là một công nhân nhập cư. Mặc dù quê hương của anh ở Hồ Bắc nhưng anh không ở Hồ Bắc lâu. Anh ấy làm việc và chạy bên ngoài quanh năm, đấu tranh cho cuộc sống, trước khi anh ấy đến Hạc Cương anh ấy làm việc ở thành phố Lhasa - thủ phủ hành chính của khu tự trị Tây Tạng ở Tây Nam Trung Quốc. Mặc dù anh ấy nhận được 1 hoặc 2 nghìn đô la một tháng- không bằng mức lương cấp 1 ở thành phố nhưng anh Khang đã rất hài lòng. 

Cha của anh Khang không đặt nhiều kỳ vọng vào anh Khang, ông ấy chỉ muốn anh Khang vật lộn bên ngoài vài năm sau đó trở về quê hương để dành một ngày nhàn nhã. Anh Khang không nghĩ vậy. Anh ấy không muốn trở về quê hương của mình, nơi cha mẹ anh ấy bảo vệ anh ấy nhưng theo thời gian, ảnh hưởng của cha cũng khiến anh Khang lên kế hoạch cho tương lai, anh mong mỏi trái tim lang thang bao năm có thể bình ổn trở lại. 

Trong trái tim của anh Khang, điều kiện đầu tiên để ổn định chỉ cần có một ngôi nhà của riêng mình. Với ý tưởng này, anh Khang bắt đầu chú ý đến những ngôi nhà mới xung quanh mình. Kiểm tra giá trực tuyến, anh Khang cảm thấy tương lai của mình còn rất xa. Ví dụ ở Bắc Kinh, giá nhà trung bình ở quận Tây Thành rẻ nhất cũng khoảng 140 nghìn đô la, (khoảng hơn 3 tỷ Việt Nam Đồng). Với điều kiện kinh tế của anh Khang đơn giản là không đủ cho một khoản trả trước chưa nói đến việc mua cả một căn nhà. 

Một lần, anh Khang gặp một nhóm người đặc biệt trên mạng, nhóm người này gọi là nhóm người mua nhà nghèo nhất. Về cơ bản giống với anh Khang, những người này đã lang thang nhiều năm không có nhà. Hầu hết họ hy vọng rằng thông qua khả năng của cá nhân để mua một ngôi nhà cho riêng mình. Trong quá trình giao tiếp, anh Khang biết đến một nơi, đó là Hạc Cương.

Thành phố Hạc Cương được biết đến từ một người tên là Lý Hải, theo lời của Lý Hải, anh ấy muốn dành phần đời còn lại của mình tại Hạc Cương. Lý Hải chia sẻ toàn bộ quá trình mua nhà và sống tại Hạc Cương 

Giá của loại nhà ở Hạc Cương khiến ai cũng phải sửng sốt. Mua nhà chỉ vài chục nghìn đô la, làm thế nào mà có thể rẻ đến như vậy. Từ kinh nghiệm của Lý Hải, anh Khang không kìm được sự phấn khích, anh ấy muốn đến Hạc Cương ngay lập tức để xem. Xét cho cùng, ý nghĩa của việc mua nhà đất có ý nghĩa rất quan trọng đối với anh Khang, nó không chỉ có nghĩa là một nơi để sống mà đó là thành quả cuối cùng của quá trình làm việc chăm chỉ trong nhiều năm của anh Khang. 

Anh Khang đã viết trong nhật ký của mình: Trong trái tim tôi, ngôi nhà là tài sản và là vận mệnh cuối cùng của người Trung Quốc. Và khi tôi thấy giá của Hạc Cương, tôi biết rằng tôi sẽ có ngôi nhà của riêng tôi. Như anh Khang nghĩ, khi anh đặt chân đến vùng đất Hạc Cương, anh ấy gắn bó mật thiết với vùng đất này. 

Xuống tàu, anh Khang đến thẳng công ty bất động sản địa phương, yêu cầu bên họ cho đi xem nhà. Đại lý Hạc Cương không ngạc nhiên chút nào bởi vì nó không phải là một ngoại lệ. Gần đây, có rất nhiều người ở nơi khác tới Hạc Cương mua nhà, những người đang tuyệt vọng khi đi mua cho mình một ngôi nhà, tốc độ giao dịch thật đáng kinh ngạc. Anh Khang là một trong số đó, từ xem đến hoàn thiện tài sản khoảng một nửa giờ, anh Khang đã mua một ngôi nhà có diện tích 43 mét vuông. Tất cả các chi phí cộng lại chưa tới 30 nghìn đô la. Đến đêm, anh Khang nằm trên giường với nụ cười tươi, anh ấy cảm thấy chuyến đi của mình đến Hạc Cương thật sự đáng giá. Không chỉ là mua một ngôi nhà, bạn có thể giải thích cho gia đình được. Nó cũng có thể chứng minh rằng sự chăm chỉ của anh ấy trong nhiều năm cũng đã được đền đáp. Nhưng lúc này anh Khang đang không biết những khó khăn nào đang chờ đợi anh trong tương lai.

 Sau khi mua nhà, anh Khang bắt đầu nghiêm túc xem xét cuộc sống của mình, anh ấy đang suy nghĩ: bạn có muốn đi chậm lại để tận hưởng một cuộc sống khác rồi anh Khang có ý tưởng làm việc tại địa phương ở Hạc Cương. Điều mà anh Khang không mong đợi là mua nhà ở Hạc Cương thật dễ dàng nhưng thật không dễ dàng khi sống ở đây. 

Đầu tiên anh Khang tìm việc làm tại Hạc Cương trên internet, anh ấy không nghĩ rằng mức lương tại địa phương là dưới 2 nghìn nhân dân tệ, không đủ tiền để trả tiền sưởi ấm vì ở đây rất lạnh. Anh Khang, người đã quen với việc làm chăm chỉ bên ngoài khó có thể chấp nhận mức lương của Hạc Cương trong một thời gian mặc dù trước đây anh không kiếm được nhiều, trừ một số chi phí sinh hoạt cần thiết anh ấy còn lại khoảng 5 nghìn nhân dân tệ trong một tháng. Ở Hạc Cương anh Khang cũng phải chi 2 tới 3 nghìn nhân dân tệ 1 tháng. Ăn uống, vui chơi, du lịch cái nào cũng cần tiền. Nếu anh Khang chọn làm việc ở Hạc Cương nó khác với công việc lúc trước của anh như thế nào? Anh đã tìm kiếm công việc xung quanh trên mạng, anh Khang miễn cưỡng tắt máy tính, tâm trạng chán nản khiến anh ấy muốn ra ngoài, sau khi ra ngoài những điều khiến anh Khang cangf bị tắc nghẽn lần lượt đến. Anh Khang thấy một số chú trong cộng đồng đang phơi mình dưới nắng, khi buồn chán anh ấy tán gẫu với một vài người cũ. Khi người già nghe anh Khang nói giọng địa phương khác họ đã rất tò mò về anh Khang. Sau khi nghe tâm sự của anh Khang, các trưởng lão tỏ ra khó hiểu và cho rằng, ở đây tuy giá nhà rẻ nhưng bạn sẽ khó sống ở đây về sau này. Nơi này không chỉ gần với Nga và không có gì khác, lái xe mất nửa tiếng để mua đồ ăn, không có ai trên đường vào ban đêm, màn đêm bao trùm thì thành phố không có sự sống. Vì vậy giá nhà rất rẻ.

Ngày hôm sau, như một số cô chú đã nói, hết khó khăn này đến khó khăn khác đối với anh Khang. Cho tới năm 2020, đại dịch Covid bùng phát làm cho nhiều nghành công nghiệp không bền vững, có quá nhiều người mất việc và suy sụp vì dịch bệnh. Công việc của anh Khang cũng khó mà thực hiện. Bởi vì không chấp nhận được mức lương của Hạc Cương nên anh Khang quay lại Lhasa để kiếm tiền, thi thoảng quay lại ngôi nhà nhỏ này để thăm. Mặc dù ít cơ hội về nhưng nó cũng mang lại cảm giác thoả mãn cho trái tim của anh Khang. 

Do dịch bệnh, công việc mà anh Khang đang tham  gia không thể tiếp tục ở Lhasa, cuộc sống bỗng chốc bị cắt đứt nguồn thu nhập, sau nhiều lần tung hoành, anh Khang lại tiếp tục nghĩ về ngôi nhà của mình ở Hạc Cương, nếu anh có thể bán nhà, anh lại có mấy chục nghìn tệ, nó cũng có thể giảm bớt sự khẩn cấp hiện tại. Nhưng với thời điểm này, mua nhà thật dễ dàng thì ngược lại bán nhà lại thật khó. Anh không dám định giá ngôi nhà quá cao, anh chỉ muốn bán bằng giá lúc anh mua là 3 vạn tệ, anh đăng bán trên internet, mặc dù có rất nhiều người đến hỏi nhưng tất cả chỉ là mặc cả, họ muốn mua với giá rẻ hơn. Sau nhiều lần tham khảo ý kiến và tính toán, anh Khang đã bán ngôi nhà của mình là 22 nghìn tệ. Anh Khang rất hối hận vì sự bồng bột nhất thời, cuối cùng nó chẳng ra gì. Mua nhà không được sử dụng lại còn lỗ mất 8 nghìn tệ, mất đi tới 26 phần trăm số tiền mình tích cóp được chỉ trong vài tháng. 

Lúc này anh mới hỏi thăm tình hình của Lý Hải - người thủ lĩnh trong nhóm người mua nhà nghèo nhất. Nhưng không giống như anh Khang, Lý Hải sống như vịt gặp nước ở Hạc Cương. Lý Hải cũng là người nơi khác đến, Lý Hải quê ở Chiết Giang, làm nghề đi biển, lênh đênh trên biển nửa năm, đã 30 tuổi nhưng chưa kết hôn, vì cha mẹ ly hôn nên Lý Hải cô đơn từ khi còn nhỏ, chưa bao giờ cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, sau đó anh ấy dọn ra khỏi nhà sớm và ở một mình. Trong trái tim của Lý Hải, anh ấy cũng khao khát tình yêu từ người khác, nhưng thời gian trôi qua, anh ấy dần quen với việc lang thang bên ngoài, sau khi trải qua một vài phức tạp trong quá trình công tác, Lý Hải cũng có ý tưởng mua nhà. Trong bối cảnh của tỉnh Chiết Giang, Lý Hải không thực hiện được ước mơ mua nhà, điều này đã khiến ý tưởng của Lý Hải nguội đi rất nhiều, nhưng Lý Hải không dừng ở đó, anh đã tìm rất nhiều nơi trên khắp đất nước để mua nhà. Lần đầu là anh ấy đến Yumen, Cam Túc. Những ngôi nhà ở đó rất rẻ nhưng nó giống như một thị trấn ma bị lãng quên. Những khu nhà khổng lồ bị bỏ hoang, một số nơi thậm chí không có nước và điện. Tiện nghi sinh hoạt không hoàn hảo, thậm chí không có nơi nào bán các nhu yếu phẩm hàng ngày trong vòng 20 Km. Lý Hải xem qua rồi rời khỏi đây, sau đó Lý Hải đến biên giới Vân Nam ,Hồ Bắc, Ân Thi và những nơi khác nhưng chúng không phù hợp với Lý Hải. Theo gợi ý của một đồng nghiệp, Lý Hải đến Hạc Cương - Hãy sẵn sàng thử vận may của bạn tại đây. Từ việc xem nhà, quan sát môi trường đến ký hợp đồng, Lý Hải đã ở đây tổng cộng 8 ngày. Anh đã mua ngôi nhà 77 mét vuông với giá 58 nghìn nhân dân tệ ( khoảng 209 triệu đồng tiền Việt Nam)  bao gồm cả nội thất và tiện ích. Sau khi mua nhà, Lý Hải đã chuyển hết đồ đạc về Hạc Cương và bắt đầu một cuộc sống mới ở Thành Phố này. Lúc bắt đầu, Lý Hải cũng như Anh Khang, không thể thích nghi với nhịp sống chậm rãi ở Hạc Cương. Đa số người dân ở đây là người già và trẻ em, thanh niên bỏ quê đi nước ngoài, không có lao động địa phương. Vì vậy bầu không khí của thành phố chậm lại. Nhân viên sửa chữa nhà mà Lý Hải thuê đã làm việc 3 tháng mà phần ban công chưa hoàn thiện nhưng Lý Hải cũng không vội. Dù sao việc đi biển của Lý Hải là làm nửa năm và nghỉ nửa năm, có nhiều thời gian làm quen với thành phố. Trong mắt của Lý Hải, chi phí sinh hoạt ở Hạc Cương không cao, 1 nghìn tệ một tháng là đủ, Lý Hải dự định làm việc đi biển vào mùa đông, trở lại sống ở Hạc Cương vào mùa hè. Có thời gian làm việc cũng có thời gian nghỉ ngơi, điều này khiến Lý Hải cảm thấy thanh thản. 

Sau khi chia sẻ câu chuyện trực tuyến, nhiều người bị thu hút bởi câu chuyện của Lý Hải. Ai cũng muốn được như Lý Hải, có một ngày nhàn nhã, cuộc sống là của riêng bạn. Kinh nghiệm của mỗi người là khác nhau. Có thời kỳ, Hạc Cương không phải là thành phố có nhịp sống chậm như hiện nay, Hạc Cương cũng trải qua vinh quang và sự phát triển. Vào thời điểm đó, Hạc Cương có mối quan hệ mật thiết với ngành công nghiệp than, tài nguyên than đã mang lại vô số của cải cho Hạc Cương. Có thể lâu dần theo thời gian, các hầm ngầm than của Hạc Cương bị đào rỗng, không có sự hỗ trợ của tài nguyên than, nền kinh tế của thành phố Hạc Cương bị suy giảm nhanh chóng, thanh niên địa phương chọn di chuyển đến nơi khác làm việc. Hạc Cương đã trở thành một thành phố chỉ có người già và trẻ em bị bỏ lại. Điều này khiến giá nhà đất của Hạc Cương bị suy giảm nghiêm trọng 

Bạn nghĩ gì về nội dung của  vấn đề này, chào mừng bạn đến để lại lời nhắn để thảo luận. Hãy đăng ký và chia sẻ, hẹn gặp lại lần sau !

108 triệu 1 căn chung cư tại Hạc Cương Trung Quốc 

Chàng trai trẻ người Hồ Bắc - Trung Quốc mua nhà với giá 30 nghìn nhân dân tệ ( khoảng 108 triệu tiền Việt Nam). Cuối cùng anh ấy đã mất 8 nghìn nhân dân tệ ( tương đương khoảng 28 triệu Việt Nam đồng). Anh ấy rất hối hận khi mua nhà! 

Cùng tìm hiểu câu chuyện của chàng trai trẻ này để biết lý do tại sao như vậy? 

Năm 2016, Anh Khang 26 tuổi. Đứng ngây ngất trong ngôi nhà 43 m2. Anh ấy nhìn quanh ngôi nhà, đi mọi ngóc ngách của ngôi nhà, anh đưa tay ra và vuốt ve từng bức tường, cảm giác thật hãnh diện

Anh Khang đến từ Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhưng anh ấy đã mua một ngôi nhà ở Hạc Cương, tỉnh Hắc Long Giang thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc. Từ Kinh Châu đến Hạc Cương, anh ấy phải di chuyển hàng nghìn Km. Anh ấy đặt chân đến Hạc Cương chỉ trong vài giờ sau đó, nhanh chóng giải quyết việc mua một ngôi nhà, tổng cộng chỉ tốn 30 nghìn nhân dân tệ mà thôi ( khoảng 108 triệu đồng). 

 Nhưng anh Khang hạnh phúc chưa được 1 năm, anh ấy không thể cười được nữa. 30 nghìn nhân dân tệ để mua một ngôi nhà mà bây giờ anh không thể bán nổi với giá 25 nghìn nhân dân tệ trên internet. Anh khang trong lòng rất hối hận, nhưng lúc này anh phải lựa chọn bán nhà.

Anh Khang giống như bao bạn trẻ, là một công nhân nhập cư. Mặc dù quê hương của anh ở Hồ Bắc nhưng anh không ở Hồ Bắc lâu. Anh ấy làm việc và chạy bên ngoài quanh năm, đấu tranh cho cuộc sống, trước khi anh ấy đến Hạc Cương anh ấy làm việc ở thành phố Lhasa - thủ phủ hành chính của khu tự trị Tây Tạng ở Tây Nam Trung Quốc. Mặc dù anh ấy nhận được 1 hoặc 2 nghìn đô la một tháng- không bằng mức lương cấp 1 ở thành phố nhưng anh Khang đã rất hài lòng. 

Cha của anh Khang không đặt nhiều kỳ vọng vào anh Khang, ông ấy chỉ muốn anh Khang vật lộn bên ngoài vài năm sau đó trở về quê hương để dành một ngày nhàn nhã. Anh Khang không nghĩ vậy. Anh ấy không muốn trở về quê hương của mình, nơi cha mẹ anh ấy bảo vệ anh ấy nhưng theo thời gian, ảnh hưởng của cha cũng khiến anh Khang lên kế hoạch cho tương lai, anh mong mỏi trái tim lang thang bao năm có thể bình ổn trở lại. 

Trong trái tim của anh Khang, điều kiện đầu tiên để ổn định chỉ cần có một ngôi nhà của riêng mình. Với ý tưởng này, anh Khang bắt đầu chú ý đến những ngôi nhà mới xung quanh mình. Kiểm tra giá trực tuyến, anh Khang cảm thấy tương lai của mình còn rất xa. Ví dụ ở Bắc Kinh, giá nhà trung bình ở quận Tây Thành rẻ nhất cũng khoảng 140 nghìn đô la, (khoảng hơn 3 tỷ Việt Nam Đồng). Với điều kiện kinh tế của anh Khang đơn giản là không đủ cho một khoản trả trước chưa nói đến việc mua cả một căn nhà. 

Một lần, anh Khang gặp một nhóm người đặc biệt trên mạng, nhóm người này gọi là nhóm người mua nhà nghèo nhất. Về cơ bản giống với anh Khang, những người này đã lang thang nhiều năm không có nhà. Hầu hết họ hy vọng rằng thông qua khả năng của cá nhân để mua một ngôi nhà cho riêng mình. Trong quá trình giao tiếp, anh Khang biết đến một nơi, đó là Hạc Cương.

Thành phố Hạc Cương được biết đến từ một người tên là Lý Hải, theo lời của Lý Hải, anh ấy muốn dành phần đời còn lại của mình tại Hạc Cương. Lý Hải chia sẻ toàn bộ quá trình mua nhà và sống tại Hạc Cương 

Giá của loại nhà ở Hạc Cương khiến ai cũng phải sửng sốt. Mua nhà chỉ vài chục nghìn đô la, làm thế nào mà có thể rẻ đến như vậy. Từ kinh nghiệm của Lý Hải, anh Khang không kìm được sự phấn khích, anh ấy muốn đến Hạc Cương ngay lập tức để xem. Xét cho cùng, ý nghĩa của việc mua nhà đất có ý nghĩa rất quan trọng đối với anh Khang, nó không chỉ có nghĩa là một nơi để sống mà đó là thành quả cuối cùng của quá trình làm việc chăm chỉ trong nhiều năm của anh Khang. 

Anh Khang đã viết trong nhật ký của mình: Trong trái tim tôi, ngôi nhà là tài sản và là vận mệnh cuối cùng của người Trung Quốc. Và khi tôi thấy giá của Hạc Cương, tôi biết rằng tôi sẽ có ngôi nhà của riêng tôi. Như anh Khang nghĩ, khi anh đặt chân đến vùng đất Hạc Cương, anh ấy gắn bó mật thiết với vùng đất này. 

Xuống tàu, anh Khang đến thẳng công ty bất động sản địa phương, yêu cầu bên họ cho đi xem nhà. Đại lý Hạc Cương không ngạc nhiên chút nào bởi vì nó không phải là một ngoại lệ. Gần đây, có rất nhiều người ở nơi khác tới Hạc Cương mua nhà, những người đang tuyệt vọng khi đi mua cho mình một ngôi nhà, tốc độ giao dịch thật đáng kinh ngạc. Anh Khang là một trong số đó, từ xem đến hoàn thiện tài sản khoảng một nửa giờ, anh Khang đã mua một ngôi nhà có diện tích 43 mét vuông. Tất cả các chi phí cộng lại chưa tới 30 nghìn đô la. Đến đêm, anh Khang nằm trên giường với nụ cười tươi, anh ấy cảm thấy chuyến đi của mình đến Hạc Cương thật sự đáng giá. Không chỉ là mua một ngôi nhà, bạn có thể giải thích cho gia đình được. Nó cũng có thể chứng minh rằng sự chăm chỉ của anh ấy trong nhiều năm cũng đã được đền đáp. Nhưng lúc này anh Khang đang không biết những khó khăn nào đang chờ đợi anh trong tương lai.

 Sau khi mua nhà, anh Khang bắt đầu nghiêm túc xem xét cuộc sống của mình, anh ấy đang suy nghĩ: bạn có muốn đi chậm lại để tận hưởng một cuộc sống khác rồi anh Khang có ý tưởng làm việc tại địa phương ở Hạc Cương. Điều mà anh Khang không mong đợi là mua nhà ở Hạc Cương thật dễ dàng nhưng thật không dễ dàng khi sống ở đây. 

Đầu tiên anh Khang tìm việc làm tại Hạc Cương trên internet, anh ấy không nghĩ rằng mức lương tại địa phương là dưới 2 nghìn nhân dân tệ, không đủ tiền để trả tiền sưởi ấm vì ở đây rất lạnh. Anh Khang, người đã quen với việc làm chăm chỉ bên ngoài khó có thể chấp nhận mức lương của Hạc Cương trong một thời gian mặc dù trước đây anh không kiếm được nhiều, trừ một số chi phí sinh hoạt cần thiết anh ấy còn lại khoảng 5 nghìn nhân dân tệ trong một tháng. Ở Hạc Cương anh Khang cũng phải chi 2 tới 3 nghìn nhân dân tệ 1 tháng. Ăn uống, vui chơi, du lịch cái nào cũng cần tiền. Nếu anh Khang chọn làm việc ở Hạc Cương nó khác với công việc lúc trước của anh như thế nào? Anh đã tìm kiếm công việc xung quanh trên mạng, anh Khang miễn cưỡng tắt máy tính, tâm trạng chán nản khiến anh ấy muốn ra ngoài, sau khi ra ngoài những điều khiến anh Khang cangf bị tắc nghẽn lần lượt đến. Anh Khang thấy một số chú trong cộng đồng đang phơi mình dưới nắng, khi buồn chán anh ấy tán gẫu với một vài người cũ. Khi người già nghe anh Khang nói giọng địa phương khác họ đã rất tò mò về anh Khang. Sau khi nghe tâm sự của anh Khang, các trưởng lão tỏ ra khó hiểu và cho rằng, ở đây tuy giá nhà rẻ nhưng bạn sẽ khó sống ở đây về sau này. Nơi này không chỉ gần với Nga và không có gì khác, lái xe mất nửa tiếng để mua đồ ăn, không có ai trên đường vào ban đêm, màn đêm bao trùm thì thành phố không có sự sống. Vì vậy giá nhà rất rẻ.

Ngày hôm sau, như một số cô chú đã nói, hết khó khăn này đến khó khăn khác đối với anh Khang. Cho tới năm 2020, đại dịch Covid bùng phát làm cho nhiều nghành công nghiệp không bền vững, có quá nhiều người mất việc và suy sụp vì dịch bệnh. Công việc của anh Khang cũng khó mà thực hiện. Bởi vì không chấp nhận được mức lương của Hạc Cương nên anh Khang quay lại Lhasa để kiếm tiền, thi thoảng quay lại ngôi nhà nhỏ này để thăm. Mặc dù ít cơ hội về nhưng nó cũng mang lại cảm giác thoả mãn cho trái tim của anh Khang. 

Do dịch bệnh, công việc mà anh Khang đang tham  gia không thể tiếp tục ở Lhasa, cuộc sống bỗng chốc bị cắt đứt nguồn thu nhập, sau nhiều lần tung hoành, anh Khang lại tiếp tục nghĩ về ngôi nhà của mình ở Hạc Cương, nếu anh có thể bán nhà, anh lại có mấy chục nghìn tệ, nó cũng có thể giảm bớt sự khẩn cấp hiện tại. Nhưng với thời điểm này, mua nhà thật dễ dàng thì ngược lại bán nhà lại thật khó. Anh không dám định giá ngôi nhà quá cao, anh chỉ muốn bán bằng giá lúc anh mua là 3 vạn tệ, anh đăng bán trên internet, mặc dù có rất nhiều người đến hỏi nhưng tất cả chỉ là mặc cả, họ muốn mua với giá rẻ hơn. Sau nhiều lần tham khảo ý kiến và tính toán, anh Khang đã bán ngôi nhà của mình là 22 nghìn tệ. Anh Khang rất hối hận vì sự bồng bột nhất thời, cuối cùng nó chẳng ra gì. Mua nhà không được sử dụng lại còn lỗ mất 8 nghìn tệ, mất đi tới 26 phần trăm số tiền mình tích cóp được chỉ trong vài tháng. 

Lúc này anh mới hỏi thăm tình hình của Lý Hải - người thủ lĩnh trong nhóm người mua nhà nghèo nhất. Nhưng không giống như anh Khang, Lý Hải sống như vịt gặp nước ở Hạc Cương. Lý Hải cũng là người nơi khác đến, Lý Hải quê ở Chiết Giang, làm nghề đi biển, lênh đênh trên biển nửa năm, đã 30 tuổi nhưng chưa kết hôn, vì cha mẹ ly hôn nên Lý Hải cô đơn từ khi còn nhỏ, chưa bao giờ cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, sau đó anh ấy dọn ra khỏi nhà sớm và ở một mình. Trong trái tim của Lý Hải, anh ấy cũng khao khát tình yêu từ người khác, nhưng thời gian trôi qua, anh ấy dần quen với việc lang thang bên ngoài, sau khi trải qua một vài phức tạp trong quá trình công tác, Lý Hải cũng có ý tưởng mua nhà. Trong bối cảnh của tỉnh Chiết Giang, Lý Hải không thực hiện được ước mơ mua nhà, điều này đã khiến ý tưởng của Lý Hải nguội đi rất nhiều, nhưng Lý Hải không dừng ở đó, anh đã tìm rất nhiều nơi trên khắp đất nước để mua nhà. Lần đầu là anh ấy đến Yumen, Cam Túc. Những ngôi nhà ở đó rất rẻ nhưng nó giống như một thị trấn ma bị lãng quên. Những khu nhà khổng lồ bị bỏ hoang, một số nơi thậm chí không có nước và điện. Tiện nghi sinh hoạt không hoàn hảo, thậm chí không có nơi nào bán các nhu yếu phẩm hàng ngày trong vòng 20 Km. Lý Hải xem qua rồi rời khỏi đây, sau đó Lý Hải đến biên giới Vân Nam ,Hồ Bắc, Ân Thi và những nơi khác nhưng chúng không phù hợp với Lý Hải. Theo gợi ý của một đồng nghiệp, Lý Hải đến Hạc Cương - Hãy sẵn sàng thử vận may của bạn tại đây. Từ việc xem nhà, quan sát môi trường đến ký hợp đồng, Lý Hải đã ở đây tổng cộng 8 ngày. Anh đã mua ngôi nhà 77 mét vuông với giá 58 nghìn nhân dân tệ ( khoảng 209 triệu đồng tiền Việt Nam)  bao gồm cả nội thất và tiện ích. Sau khi mua nhà, Lý Hải đã chuyển hết đồ đạc về Hạc Cương và bắt đầu một cuộc sống mới ở Thành Phố này. Lúc bắt đầu, Lý Hải cũng như Anh Khang, không thể thích nghi với nhịp sống chậm rãi ở Hạc Cương. Đa số người dân ở đây là người già và trẻ em, thanh niên bỏ quê đi nước ngoài, không có lao động địa phương. Vì vậy bầu không khí của thành phố chậm lại. Nhân viên sửa chữa nhà mà Lý Hải thuê đã làm việc 3 tháng mà phần ban công chưa hoàn thiện nhưng Lý Hải cũng không vội. Dù sao việc đi biển của Lý Hải là làm nửa năm và nghỉ nửa năm, có nhiều thời gian làm quen với thành phố. Trong mắt của Lý Hải, chi phí sinh hoạt ở Hạc Cương không cao, 1 nghìn tệ một tháng là đủ, Lý Hải dự định làm việc đi biển vào mùa đông, trở lại sống ở Hạc Cương vào mùa hè. Có thời gian làm việc cũng có thời gian nghỉ ngơi, điều này khiến Lý Hải cảm thấy thanh thản. 

Sau khi chia sẻ câu chuyện trực tuyến, nhiều người bị thu hút bởi câu chuyện của Lý Hải. Ai cũng muốn được như Lý Hải, có một ngày nhàn nhã, cuộc sống là của riêng bạn. Kinh nghiệm của mỗi người là khác nhau. Có thời kỳ, Hạc Cương không phải là thành phố có nhịp sống chậm như hiện nay, Hạc Cương cũng trải qua vinh quang và sự phát triển. Vào thời điểm đó, Hạc Cương có mối quan hệ mật thiết với ngành công nghiệp than, tài nguyên than đã mang lại vô số của cải cho Hạc Cương. Có thể lâu dần theo thời gian, các hầm ngầm than của Hạc Cương bị đào rỗng, không có sự hỗ trợ của tài nguyên than, nền kinh tế của thành phố Hạc Cương bị suy giảm nhanh chóng, thanh niên địa phương chọn di chuyển đến nơi khác làm việc. Hạc Cương đã trở thành một thành phố chỉ có người già và trẻ em bị bỏ lại. Điều này khiến giá nhà đất của Hạc Cương bị suy giảm nghiêm trọng 

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5