Hệ thống giáo dục tiểu học tại khu đô thị Thanh Hà Cienco5 Mường Thanh
25/07/2021

Đảm bảo 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 tại Khu đô thị Thanh Hà được học tại trường công lập

Thông tin giáo dục tại khu đô thị Thanh Hà

Nhằm đáp ứng đủ chỗ học cho học sinh trong năm học mới 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai và trường Tiểu học Cự Khê đang rà soát chính xác số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 thuộc DT3 tại Khu đô thị Thanh Hà có nhu cầu học tại trường công lập; đồng thời, lên phương án bố trí cho số trẻ này học tại các trường tiểu học công lập thuộc các xã lân cận như: Bích Hòa, Mỹ Hưng…

=> Đại đô thị thanh hà Mường Thanh Cùng những tiện ích nổi bật trong đô thị năm 2021

hinh-anh-phu-huynh-dang-ky-cho-con-vao-lop-1
Phụ huynh có con trong độ tuổi vào lớp 1 làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường Tiểu học Cự Khê (huyện Thanh Oai) ngày 23/7

Liên quan đến vấn đề đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 tại trường Tiểu học Cự Khê (xã Cự Khê), sáng 24/7, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai Đoàn Việt Dũng cho biết: Trước đây trường Tiểu học xã Cự Khê được xây dựng căn cứ dựa trên số dân trên địa bàn với hơn 4.000 nhân khẩu, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 200 học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5).

=>   Phân tích biệt thự thanh hà A1.1 những thông số cơ bản khách hàng cần nắm rõ !

=>  Bảng giá liền kề biệt thự thanh hà Mường Thanh Tháng 07 năm 2021 

Những năm qua, trường Tiểu học Cự Khê thường xuyên được nâng cấp về cơ sở vật chất đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho con em trên địa bàn xã. Hiện tại, trường đang tiếp tục được đầu tư mở rộng, nâng số phòng học, dự kiến khi hoàn thiện sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 900 học sinh.

Qua rà soát thực tế, năm nay, xã Cự Khê có gần 500 trẻ trong độ tuổi vào lớp 1, song cơ sở vật chất nhà trường chỉ đáp ứng được khoảng 240 học sinh. Như vậy là còn khoảng 240 trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 sẽ phải đăng ký tuyển sinh các trường tiểu học công lập khác.

=>  Khu đô thị thanh hà Mường Thanh Bao giờ được xây dựng trở lại ? 

Chiều 23/7, ngay trong ngày đầu tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tiếp, Phòng GD&ĐT đã có Công văn gửi Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cự Khê thông báo và hướng dẫn đối với những phụ huynh có con trong độ tuổi vào lớp 1 có nhu cầu cho con học tại trường công lập tiếp tục nộp hồ sơ đăng ký tại trường theo đúng quy định.

Bên cạnh số lượng 170 trẻ thuộc DT1 (học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú hiện tại đều thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường) và DT2 (Học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường nhưng nơi cư trú hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường) đã đăng ký thành công, nhà trường tiếp tục xét tuyển thêm 70 trẻ thuộc DT3 (Học sinh có nơi cư trú hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường) đủ chỉ tiêu 240 học sinh được giao. Đồng thời, tiếp tục rà soát, tổng hợp danh sách số học sinh thuộc DT3 gửi tới phòng GD&ĐT huyện.

Đặc biệt, đối với các trường hợp hộ dân đang sinh sống tại Khu đô thi Thanh Hà có con trong độ tuổi vào lớp 1 khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho nhà trường cần kèm theo sổ tạm trú hoặc có hợp đồng mua bán nhà (trường hợp nào đăng ký tạm trú trước được ưu tiên xét trước).

“Để đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải, phòng GD&ĐT huyện và trường Tiểu học Cự Khê đang rà soát số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 thuộc diên DT3 tại Khu đô thị Thanh Hà có nhu cầu học tại trường công lập. Dựa trên số lượng trẻ thuộc diện DT3 và căn cứ vào nhu cầu thực tế, phòng GD&ĐT huyện sẽ bố trí cho số trẻ này học tại các trường tiểu học công lập thuộc các xã lân cận như: Bích Hòa, Mỹ Hưng… Do đó, các phụ huynh có thể yên tâm là con em mình sẽ được bố trí học tại các trường công lập trên địa bàn huyện” - ông Đoàn Việt Dũng khẳng định.

truong-tieu-hoc-cu-ke-tai-khu-do-thi-thanh-ha
Trường Tiểu học Cự Khê tại khu đô thị Thanh Hà

Cũng theo ông Đoàn Việt Dũng, tình trạng cung vượt cầu trong tuyển sinh vào lớp 1 trên địa bàn xã Cự Khê cũng đã xảy ra trong năm học 2020 - 2021 nhưng không đột biến như năm nay (do số trẻ sinh năm 2015 tăng vọt). Nếu như năm học trước, trường mầm non Cự Khê áp dụng định mức 35 học sinh/lớp thì năm học 2021-2022, nhà trường đã phải nâng định mức lên 40 học sinh/lớp để đảm bảo nhu cầu học tập của con em trên đia bàn.

“Phương án bố trí cho trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 thuộc DT3 trên địa bàn xã Cự Khê học tại các trường tiểu học công lập khác trên địa bàn vẫn là giải pháp tình thế. Phòng GD&ĐT đã báo cáo với UBND huyện có biện pháp giải quyết chỗ học cho học sinh và xây thêm trường mới theo quy hoạch mạng lưới trường học của huyện” - ông Đoàn Việt Dũng cho hay.

Về vấn đề xây dựng trường học công lập tại Khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê), Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng thông tin: Hiện, Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 đã bàn giao 3 lô đất cho huyện để xây dựng trường học theo đúng quy định của pháp luật. UBND huyện đã trình Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện xem xét cho chủ trương xây dựng 3 cấp trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) tại Khu đô thị Thanh Hà, đảm bảo nhu cầu học tập của 100% trẻ em trên địa bàn xã Cự Khê. Đây cùng là một trong những giải pháp căn cơ của Thanh Oai trong mục tiêu hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong giai đoạn mới

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- Văn phòng Bất Động Sản Vuông chi nhánh khu đô thị Thanh Hà: Kiot 48 tòa HH01C KĐT Thanh Hà

- Chuyên viên tư vấn: Trịnh Trung Hiếu – SĐT: 0906 205 887

- Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thành Chuyên – SĐT: 0985 360 690

Email: batdongsanvuong@gmail.com

MIỄN PHÍ tư vấn các vấn đề liên quan đến bất động sản tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh, các vấn đề như giá đất nền, thủ tục pháp ly, quy hoạch đầu tư, đi thăm quan kđt thanh hà.

Xin chân thành cảm ơn.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5