Đô thị Thanh Hà Mường Thanh: BĐS phía Tây phát triển nóng nhất tại Hà Nội
13/05/2016

Đô thị Thanh Hà Mường Thanh: BĐS phía Tây phát triển nóng nhất tại Hà Nội

(Đô thị Thanh Hà) Từ cuối năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ. Quý I/2016, khu vực phía Tây Hà Nội dẫn đầu về lượng giao dịch thành công và tiềm năng phát triển lớn trong những tháng tới.

Nếu như khu vực phía Nam và Đông Nam Hà Nội chủ yếu phát triển về phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập trung bình và thấp thì phía Tây lại ghi nhận sự phát triển của phân khúc sản phẩm cao cấp.

Theo ghi nhận, trong quý I/2016, nguồn cung BĐS phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường.

Ông Trần Như Chung, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết, nguồn cung căn hộ phía Tây không cần đến những phương pháp nghiên cứu phức tạp mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi có cơ sở hạ tầng rất tốt ở phía Tây. Trong thời gian qua, khi thị trường ấm lên thì rất nhiều chủ đầu tư đã nhận định được điều đó và tận dụng cơ hội để tái khởi động những dự án trước đây.

Có thể thấy, thị trường BĐS phía Tây Hà Nội phát triển trở lại là dấu hiệu tích cực cho thị trường nói chung vì thời điểm trước tại khu vực này lượng hàng tồn kho BĐS là khá lớn. Cùng với đó là một lượng vốn lớn ứ đọng của nhiều đơn vị chủ đầu tư tại khu vực này.

BĐS khu vực phía Tây Hà Nội

Hiện tại, BĐS khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực
BĐS phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội

Theo nhận định của bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam, khu vực phía Tây đã chiếm tới 50-60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường BĐS, gồm cả BĐS nhà ở lẫn BĐS thương mại. Quý I/2016 chúng ta cũng chứng kiến một số dự án BĐS khá lớn đang bắt đầu được chào bán thì khu vực này.

Bà Hoài An cho biết thêm, khu vực phía tây là khu vực mà TP. Hà Nội đã và đang mở rộng ra nên có rất nhiều dự án mới bao gồm cả dự án về cơ sở hạ tầng cũng như những dự án về BĐS kể cả các cơ quan văn phòng của nhà nước cũng đang có xu hướng chuyển ra khu vực này. Vì vậy, khu vực phía Tây sẽ là khu vực có nhiều diễn biến về thị trường BĐS nhất tại Hà Nội trong năm nay.

Bà Đỗ Thu Hằng Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam cũng đồng quan điểm, việc đi lại tại khu vực phía Tây vào Trung tâm thành phố cũng khá thuận lợi, vì thế đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. Khu vực phía tây thực sự là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại. Đây cũng chính yếu tố để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời gian qua cũng như thời gian tới.

Các nhà đầu tư đã lần lượt tái khởi động nhiều dự án đóng băng trước đây và lượng giao dịch căn hộ, biệt thự, nhà liền kề khu vực này cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, Việt Nam tham gia một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế lớn, nguồn vốn FDI đổ vào BĐS... là một trong những nguyên nhân đưa thị trường BĐS phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I/2016.

Hiện tại, BĐS khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực BĐS phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội. Nhiều chuyên gia BĐS nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn.

(Theo Trí thức trẻ)
Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5