Dự án đường trục phía Nam Hà Tây - Chủ đầu tư Cienco 5
23/03/2016

Dự án đường trục phía Nam Hà Tây - Chủ đầu tư Cienco 5

Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 – Cienco 5 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Giao Thông Vận Tải hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp; tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp,…

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 là một dự án tiêu biểu mà công ty đang thực hiện triển khai. Nằm trong hạng mục đầu tư của dự án phải kể tới dự án xây dựng đường trục phía Nam Hà Tây, đây là một dự án trọng điểm của Thành phố, không chỉ tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho cư dân nơi đây mà còn là bước tiến góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của toàn tỉnh, thay đổi bộ mặt đô thị mới.

bán liền kề biệt thự thanh hà Cienco 5 Hà Đông

Thông tin dự án

Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng Đường trục phía Nam Tỉnh Hà Tây.

Hình thức đầu tư: Hợp đồng BT.

Mục tiêu đầu tư: Dự án BT được thực hiện nhằm hình thành tuyến đường mới nối từ Quận Hà Đông đi qua các huyện phía Nam Thành Phố Hà Nội phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế ­xã hội các huyện phía Nam thành phố, giảm lưu lượng người tham gia giao thông cho các tuyến Quốc lộ 21B, Quốc lộ 1A cũ…

Tuyến đường này hình thành sẽ góp phần từng bước hoàn chỉnh hệ thống giao thông của thành phố, kết nối với Quốc lộ 1 cũ, liên thông với đường vành đai 4, đường Lê Trọng Tấn, đường Đỗ Xá­ Quan Sơn, kết nối giao thông đi Thành Phố Hải Phòng, Tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh phía Nam

Tổng mức đầu tư: 6.076 tỷ đồng.

Tổng chiều dài tuyến đường: ~ 41,5 Km

Mặt cắt ngang: 40m; 04 làn xe cơ giới: 1m+10,5m+17m+10,5m+1m

Cấp đường:

+ Đối với phần ngoài đô thị, xác định là đường ngoài đô thị cấp II theo TCVN 4054­2005.

+ Đối với đoạn đi qua đô thị xác định là đường phố chính đô thị thứ yếu theo TCVN 104:2007.

Tốc độ thiết kế: 60km/h.

Tải trọng thiết kế: 100kN.

Diện tích chiếm đất: ~ 245,7 ha.

Địa bàn có tuyến đường chạy qua: Quận Hà Đông; các Huyện Thanh Oai, Ứng Hòa và Phú Xuyên, Thành Phố Hà Nội.

Điểm khống chế được xác định là: điểm đầu Km0+060 tiếp giao với đường Phúc La ­Văn Phú (tại lý trình Km1 + 526,5 thuộc Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông); điểm cuối tiếp giao với Quốc lộ 1A đoạn phía dưới Cầu Giẽ thuộc địa phận Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên.

Dự án được thực hiện theo phương thức BT. Nhà đầu tư tự huy động vốn đầu tư xây dựng, hoàn thành dự án BT và được UBND tỉnh hoàn lại vốn bằng nguồn thu từ tiền sử dụng đất của các dự án đô thị.

Các dự án đối ứng

Để hoàn vốn cho nhà đầu tư Cienco 5 trong việc đầu tư xây dựng chuyển giao tuyến đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây, UBND đã giao các khu đất cho Nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án để đầu tư các Khu đô thị mới Thanh Hà A – CIENCO 5, Khu đô thị mới Thanh Hà B – CIENCO 5 và Khu đô thị Mỹ Hưng – CIENCO 5 theo Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 số: 479/QĐ-UBND ngày 04/3/2008, 480/QĐ-UBND ngày 04/3/2008 và các Quyết định cho phép đầu tư các khu đô thị số: 964/QĐ-UBND ngày 17/4/2008, 961/QĐ-UBND ngày 17/4/2008, 963/QĐ-UBND ngày 17/4/2008, cụ thể như sau:

Tổng số tiền sử dụng đất để hoàn vốn cho dự án đường trục phía Nam tỉnh theo hình thức hợp đồng BT là: 6.586 tỷ đồng.

Hình thức quản lý dự án: Nhà đầu tư thành lập Công ty cổ phần phát triển Địa ốc Cienco 5 để trực tiếp quản lý kinh doanh dự án theo qui định của pháp luật hiện hành.

Thời gian thực hiện: 60 tháng.

Đây là Dự án đầu tư theo hình thức BT thứ 2 của tỉnh Hà Tây được thực hiện sau khi có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Việc lựa chọn Cienco 5 là Nhà đầu tư thực hiện Dự án BT trên thể hiện chủ trương của Chính phủ trong việc kết hợp mô hình hợp tác đầu tư phát triển giữa Nhà nước và doanh nghiệp trong điều kiện nguồn vốn ngân sách Nhà nước còn nhiều khó khăn, đồng thời cũng thể hiện rõ sự quyết tâm của UBND tỉnh Hà Tây với nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường đầu tư trong các lĩnh vực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh nhằm tạo ra các không gian thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và khai thác giá trị quỹ đất tại những huyện có điều kiện phát triển kinh tế – xã hội khó khăn, tạo ra sự phát triển kinh tế có tính chất liên vùng và từng bước hoàn chỉnh hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tổng Công ty XDCTGT 5 đã chủ động đề xuất dự án đường trục phía Nam và đã được thường trực Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây xem xét chấp thuận. Chỉ trong thời gian một năm sau khi có sự chấp thuận của Thủ Tướng Chính Phủ và sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tây; Ban chỉ đạo triển khai thực hiện các Dự án BOT, BTO và BT của tỉnh với Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo là Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Nhà đầu tư – Cienco 5 nhanh chóng hoàn tất các trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành và thông qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư để cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Nằm trên dọc tuyến đường là khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 A, Thanh Hà Cienco 5 B và đô thị Mỹ Hưng Cienco 5. Với tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư Công ty CP Cienco 5 và UBND thành phố, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động 3 khu đô thị, tuyến đường giao thông sẽ kết nối cư dân Thanh Hà Cienco 5 tới trung tâm thành phố và các khu vực lân cận rất thuận tiện và dễ dàng.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5