Khu đô thị Thanh Hà cần bàn giao đất xây dựng trường học
03/07/2021

Hà Nội yêu cầu Nhà đầu tư KĐT Thanh Hà - Cienco5 bàn giao ô đất quy hoạch xây trường học

Sau kiến nghị của cử tri, UBND TP.Hà Nội cho biết sẽ yêu cầu đôn đốc việc bàn giao toàn bộ các ô đất quy hoạch xây dựng trường học các cấp.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV.

Được biết, UBND TP Hà Nội đã báo cáo tổng hợp trả lời 328 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa XV (trong đó có 183 kiến nghị cử tri trước kỳ họp và 145 kiến nghị của cử tri sau kỳ họp).

 => Bảng giá liền kề ,biệt thự thanh hà Cienco5 tháng 7 năm 2021 ?

Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 

ho-dieu-hoa-trong-khu-do-thi-thanh-ha

hồ điều hòa trong khu đô thị thanh hà

Một trong những ý kiến được cử tri nêu ra đó là đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo bàn giao 21 điểm trường công lập theo quy hoạch tại Khu đô thị Thanh Hà cho huyện quản lý; đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống các trường công lập để đảm bảo đủ trường, đủ lớp công lập cho các cháu học tại Khu đô thị Thanh Hà, cũng như trên địa bàn xã Cự Khê.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội cho biết, căn cứ Quyết định số 961/QĐ-UBND ngày 17/4/2008 của UBND tỉnh Hà Tây về việc cho phép đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thanh Hà B – Cienco5 tại TP Hà Đông và huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây, trong đó tại mục 12, Điều 1 có nội dung:

“Các công trình được chuyển giao nhưng không bồi hoàn: Sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư chuyển giao toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và mặt bằng để xây dựng các công trình xã hội bao gồm trụ sở hành chính, nhà văn hóa, trạm y tế, nhà trẻ mẫu giáo, trường học, bến xe, khu công viên cây xanh tạo cảnh quan cho chính quyền địa phương khai thác và sử dụng”.

Căn cứ Quyết định số 3229/QĐ-UBND ngày 13/7/2015 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thanh Hà  - Cienco5, tỷ lệ 1/500, trong đó xác định 23 ô đất quy hoạch xây dựng trường học gồm 21 ô đất xây dựng trường mầm non, tiểu học, THCS, 2 ô đất xây dựng trường THPT.

Việc bàn giao đất xây dựng các công trình hạ tầng xã hội là điều kiện khi UBND tỉnh Hà Tây trước đây xem xét giao nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Thanh Hà B – Cienco5.

Tiếp thi nội dung kiến nghị của cử tri, UBND TP Hà Nội sẽ giao Sở Kế hoạch – Đầu tư kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của nhà đầu tư và đôn đốc việc bàn giao toàn bộ các ô đất quy hoạch xây dựng trường học các cấp để đầu tư xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu cư dân theo quy định của pháp luật.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 có tổng diện tích gần 400ha (Thanh Hà A 195,51ha, Thanh Hà B 193,22ha) vốn là đất đối ứng cho Dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây cũ, hợp đồng BT ngày 18/4/2008, trên cơ sở ký kết giữa Sở Giao thông Hà Tây với Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 - Cienco 5.

Nhà đầu tư là Tổng công ty Cienco 5 và doanh nghiệp dự án là CTCP Phát triển địa ốc Cienco 5 Land.

Tuyến đường có tổng chiều dài toàn tuyến là 41,5km, bắt đầu khởi công vào năm 2008 giai đoạn 1 với chiều dài 19,9km, giai đoạn 2 có chiều dài 21,6km.

Tổng số tiền hoàn vốn cho dự án này tính theo hợp đồng BT là 6.586 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 60 tháng kể từ ngày nhận mặt bằng bàn giao. Mục tiêu của dự án là để hình thành tuyến đường mới, nối từ Hà Đông đi xuyên qua các huyện phía nam Hà Nội và kết nối với các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

Tuy nhiên, công trình trên được thực hiện một cách "ì ạch" cho đến năm 2016, sau khi nhà đầu tư là Tổng Công ty Cienco 5 cổ phần hóa, dự án mới bắt đầu được Cienco 5 Land tập trung nguồn lực cơ bản để hòa thành giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Theo báo cáo của Cienco 5 Land, kinh phí giải phóng mặt bằng đến nay khoảng hơn 2.300 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 của Trục đường phía Nam đã được xây dựng 19,9km, trừ 140m chưa được giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng 9,3 km. Bên cạnh đó, Cienco 5 Land cho biết doanh nghiệp này đã thanh toán 100% khoản lợi nhuận khoán và các chi phí đầu tư ban đầu cho Tổng công ty công trình giao thông 5 - CTCP.

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- Văn phòng Bất Động Sản Vuông chi nhánh khu đô thị Thanh Hà: Kiot 48 tòa HH01C KĐT Thanh Hà

- Chuyên viên tư vấn: Trịnh Trung Hiếu – SĐT: 0906 205 887

- Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thành Chuyên – SĐT: 0985 360 690

Email: batdongsanvuong@gmail.com

MIỄN PHÍ tư vấn các vấn đề liên quan đến bất động sản tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh, các vấn đề như giá đất nền, thủ tục pháp ly, quy hoạch đầu tư, đi thăm quan kđt thanh hà.

Xin chân thành cảm ơn.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5