Khu đô thị Thanh Hà đang “thay da đổi thịt” trong tay "đại gia điếu cày"
14/08/2017

Khu đô thị Thanh Hà đang “thay da đổi thịt” trong tay "đại gia điếu cày"

Bì bõm trong “vũng lầy” nhiều năm, tháng 4/2016, Tập đoàn Mường Thanh chi 1.500 tỷ đồng mua 95% cổ phần của Cienco 5 Land. Kể từ đó, dự án Khu đô thị (KĐT) Thanh Hà đã được “hồi sinh” một cách mạnh mẽ.

Thực hiện dự án đường trục phía nam tỉnh Hà Tây cũ, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) được UBND TP. Hà Nội giao cho các Khu đô thị gồm: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 và KĐT Mỹ Hưng Cienco 5. Các dự án này đã được UBND tỉnh Hà Tây ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 (tháng 3/2008) và cho phép đầu tư xây dựng (tháng 4/2008).

Trong đó, Khu A Thanh Hà (nằm tại phường Phú Lương, quận Hà Đông và xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) có diện tích 195,51ha, tổng mức đầu tư 4.378 tỷ đồng, trong đó tiền sử dụng đất là 2.428 tỷ đồng. Khu B Thanh Hà (phường Phú Lương - Kiến Hưng, quận Hà Đông và xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) diện tích 193,22ha, tổng mức đầu tư là 3.641 tỷ đồng, trong đó tiền sử dụng đất là 2.033 tỷ đồng.

Khu đô thị Thanh Hà có nhiều tai tiếng trong quá trình triển khai. Dự án được khởi công năm 2008 – đồng thời với dự án đường trục phía nam tỉnh Hà Tây – KĐT Thanh Hà từng là điểm nóng của thị trường BĐS Hà Nội. Tuy nhiên với nhiều lý do, dự án Thanh Hà rơi vào "vũng lầy" suốt 6 năm trời. Phải đến tháng 4/2016, khi Tập đoàn Mường Thanh chi 1.500 tỷ đồng mua 95% cổ phần của Cienco 5 Land, dự án này mới được triển khai mạnh mẽ.

Hiện tại, dự án KĐT Thanh Hà đang triển khai khá rầm rộ. Một lượng lớn máy móc đang được tập trung để san nền, xây dựng các tuyến đường nội bộ, các tòa chung cư và lô liền kề.


Sau hơn 1 năm Tập đoàn Mường Thanh mua lại cổ phần của Cienco 5, diện mạo của Khu đô thị Thanh Hà đã có nhiều thay đổi. Quá trình triển khai dự án đã có những bước phát triển mạnh mẽ. (Ảnh Reatimes)

Trong đó, 3 tòa chung cư M1A, M1B, M1C hiện đã được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. (Ảnh Reatimes)

Cư dân chuyển về những tòa chung cư này mỗi ngày một đông. (Ảnh Reatimes)

Bên cạnh đó, các tổ hợp nhà chung cư Thanh Hà HH01 và  HH02 cũng đã và đang hoàn thiện. Cả hai tổ hợp chung cư Thanh Hà đều có vị trí ven hồ, được hưởng không khí của hồ điều hoà Thanh Hà rộng lớn. (Ảnh Reatimes)

Cụm 6 tòa nhà đã cất nóc và đang trong quá trình hoàn thiện xây thô. (Ảnh Reatimes)

Tổ hợp 3 toà chung cư HH01-A-B-C được xây 17 tầng chuẩn bị bàn giao vào tháng 7/2017. (Ảnh Reatimes)

Xem thêm bài viết: Chất lượng của chung cư có giá rẻ nhất Hà Nội đang chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

Tốc độ xây dựng tại KĐT Thanh Hà đang được đẩy nhanh. (Ảnh Reatimes)

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Mường Thanh đã tiếp tục triển khai tiếp tổ hợp 3 toà chung cư Thanh Hà T1 - T2 - T3. Mỗi toà cao 19 tầng tại trung tâm B1.3 của Khu đô thị Thanh Hà. Chung cư B1.3 T1-T2-T3 dự kiến sẽ được đầu tư chất lượng cao cấp với mức giá phù hợp cho người dân. (Ảnh Reatimes)

Đặc biệt, hồ điều hoà KĐT Thanh Hà rộng 17ha đã thi công xong 90%. (Ảnh Reatimes)

Hồ điều hoà Khu đô thị Thanh Hà có diện tích rộng hiếm có tại Thủ đô Hà Nội, làm thay đổi cảnh quan đô thị. (Ảnh Reatimes)

Bên cạnh việc xây dựng các toà chung cư gần hồ điều hòa Khu đô thị Thanh Hà, các khu liên hiệp thể thao ven hồ của đô thị bao gồm bể bơi Thanh Hà, sân tenis, sân bóng đá... cũng được triển khai. (Ảnh Reatimes)

Ngay cạnh hồ điều hòa, trường mầm non cũng được xây dựng. (Ảnh Reatimes)

Hệ thống cây xanh, đường nội bộ cũng đang được triển khai tương đối đồng bộ. (Ảnh Reatimes)

Theo dự kiến, sau khi bàn giao tổ hợp cả 9 toà chung cư thì đến tháng 10/2017, sẽ có khoảng 1 vạn dân về sinh sống tại KĐT Thanh Hà. (Ảnh Reatimes)

 

Bên cạnh đó, tuyến đường Nguyễn Xiển nối sang Xa La (Hà Nội) với tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng, kết nối huyện Thanh Trì và 2 quận: Hoàng Mai, Hà Đông (TP Hà Nội) sắp hoàn thiện và thông xe trong năm nay sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ các Quận Thanh Xuân, Hoàng Mai đến Xa La, Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Tp Hà Nội). Tuyến đường này sẽ làm tăng giá trị và chất lượng cuộc sống của cư dân tại Khu đô thị Thanh Hà nói riêng và khu vực các quận Tây Nam Thủ đô Hà Nội nói chung.

Xem thêm bài viết: Toàn cảnh tuyến đường 'nghìn tỷ' sắp hoàn thiện giữa Thủ đô

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5