Tác dụng của Hồ điều hoà đối với một khu đô thị? Tại sao các CĐT luôn bỏ khoản tiền lớn để xây dựng Hồ điều hoà?
08/02/2022

Tác dụng của Hồ điều hoà đối với một khu đô thị? Tại sao các CĐT luôn bỏ khoản tiền lớn để xây dựng Hồ điều hoà?

Không ai lạ gì khi nhắc tới Hồ điều hoà, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu chính xác về tác dụng của hồ điều hòa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về ý nghĩa hồ điều hòa để bạn hiểu rõ hơn. Đặc biệt là tác dụng của nó trong một khu dân cư!

Hiện tại phần lớn các khu chung cư hay các khu đô thị cao cấp đều bỏ ra một khoảng diện tích lớn để xây dựng hồ điều hòa. Trong tương lai, khi nguồn nước ngọt bị hạn chế. Hồ điều hòa còn có thêm nhiệm vụ cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất.

Trong các khu đất nông nghiệp hồ điều hòa có nhiệm vụ trữ nước cho sản xuất trong mùa khô hạn. Còn mùa mưa hồ ngăn nước tràn vào các vùng đô thị, dân cư không kịp thoát nước.

Tác dụng của hồ điều hòa là gì?

Ngày nay với sự phát triển của xã hội các khung chung cư, các khu đô thị mọc lên rất nhiều. Điều này khiến môi trường bị ô nhiễm, không khí không còn được trong lành. Do đó, một trong những yếu tố quyết định các khu chung cư, đô thị cao cấp hay không là dựa vào hồ điều hòa.

Do đó, khi xây dựng các nhà đầu tư luôn bỏ ra một diện tích lớn để xây dựng các khu hồ nước điều hòa. Bởi lợi ích của hồ nước điều hòa mang đến rất nhiều ý nghĩa. Hồ điều hòa góp phần không nhỏ trong việc tăng chất lượng cho các khu nhà ở, cung cấp nguồn không khí trong lành, mang sức hấp dẫn cho khách hàng đối với các dự án nhà ở. Vậy tác dụng của hồ điều hòa là gì? Tại sao mọi người nên quan tâm đến vấn đề này.

Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của hồ điều hòa:

1. Tác dụng với cảnh quan và môi trường sống:

Sự có mặt của hồ điều hòa trong các dự án nhà ở, chung cư hay các khu đô thị giúp cho khu đô thị ở nơi đó trong lành hơn.

Dân cư sống tại đây sẽ được hưởng không khí mát lành, thoải mái, tốt cho sức khỏe.

Nếu như sự có mặt của tháp giải nhiệt tại các nhà máy, xí nghiệp để giảm nhiệt cho các thiết bị, máy móc thì hồ nước điều hòa tại các khu chung cư sở hữu khả năng mạnh mẽ trong vấn đề hút bụi bẩn, không khí trong khu vực điều hòa sạch sẽ hơn rất nhiều.

Cư dân được đi dạo quanh hồ, tập thể dục, ngắm làn nước trong xanh mát lành...

Hơn nữa được ngắm nhìn cảnh quan hồ nước cây xanh giúp giải tỏa căng thẳng, được tận hưởng sự thư thái, cuộc sống xanh yên bình không ô nhiễm.

Môi trường sống tại những khu chung cư có hồ nước điều hòa giúp không gian sống trở nên đẳng cấp hơn.

2. Ý nghĩa về phong thủy :

Theo quan niệm về phong thủy nước là yếu tố quan trọng thứ 2 sau khí. Người Việt Nam ta có câu “tiền vào như nước” hay “thủy quản tài lộc”.

Nước có ý nghĩa về phong thủy giúp sinh khí cát tường, đón tài lộc. Nếu khoảng không gian có bố trí nước không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, cảnh quan đẹp. Mà còn mang đến sự cát vượng dương khí ở nơi đó.

Lượng nước hoạt động càng dồi dào sẽ luôn là yếu tố tụ thủy. Đồng nghĩa với việc tụ tiền, tụ tài, tạo ra nguồn động lực tích cực cho mỗi hoạt động trong môi trường có hồ nước điều hòa.

3. Tác dụng về điều tiết nước và chống hỏa hoạn:

Trong các thành phố lớn vấn đề ngập úng thường khó tránh khỏi khi mỗi mùa mưa tới. Thế nhưng, những nơi gần hồ điều hòa sẽ giải quyết được vấn đề này. Mưa xuống trong hồ sẽ chứa lượng nước dư thừa và chảy theo hệ thống thoát nước đã được thiết kế trước đó.

Vì vậy, khó xảy ra vấn đề ngập úng vì đã có hồ điều hòa bảo vệ. Hồ nước điều hòa còn là một kho dự trữ nước giúp ngăn ngừa hỏa hoạn cực kỳ hữu ích.

Rất nhiều chung cư hiện nay đã lắp đặt hệ thống tự động dùng nguồn nước có sẵn của hồ để có thể sử dụng khi nguy cấp.

Nước trong hồ được sử dụng để cứu hỏa ngay lập tức. Bởi không phải lúc nào xe cứu hỏa cũng có thể đến ngay lập tức để dập hỏa hoạn cháy lan. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn hồ điều hòa cũng như những tác dụng của hồ điều hòa hiện nay. Từ đó có ý thức hơn về môi trường cũng như bảo vệ môi trường sống tốt hơn nhé. 

Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thông tin những khu đô thị nào quanh Hà Đông có Hồ điều hoà, thông tin về vị trí, giá cả...cũng sẽ được cập nhật đầy đủ.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5