Về Cự Khê "check-in" hàng cây bàng lá nhỏ đẹp như tranh
04/04/2022

Về Cự Khê "check-in" hàng cây bàng lá nhỏ đẹp như tranh

Trong tiết giao mùa, hàng cây bàng lá nhỏ trên tuyến đường Cienco 5 (Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) chuyển từ màu vàng sang màu xanh non tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.

Đại lộ Cienco 5 đi qua Khu đô thị Thanh Hà với dải phân cách đẹp như tranh được tô điểm bởi những cây bàng lá nhỏ trồng xen kẽ. Những tòa nhà cao tầng nằm yên đại lộ tạo nên một không gian đáng sống.

Trên đường tới đầu cầu Phú Lương, hàng cây bàng lá nhỏ còn được trồng xen kẽ với những cây hoa phong linh rực rỡ sắc vàng. Màu xanh của lá, màu vàng của hoa và bầu trời xanh rực rỡ khiến cho khung cảnh vùng ngoại ô càng nên thơ.

 

Chiều về, xe cộ đông hơn khiến cho con đường trở nên nhộn nhịp nhưng cũng không quá xô bồ. "Thoát" khỏi những con phố đông đúc đầy khói bụi, người đi đường lại được cảm nhận được sự thư thái khi đi dưới hàng cây bàng xanh mơn mởn.

 

Phía bên phải, hàng cây bàng vẫn chưa thay hết lá, lác đác màu đỏ rực khiến con đường càng thêm lãng mạn.

 

Con đường như sâu hơn bởi màu xanh nõn nà, thanh khiết, tạo nên khung cảnh đẹp nao lòng

Bàng lá nhỏ được yêu thích vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm, vì vậy cây được trồng lấy bóng mát ở khắp mọi nơi như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở...

 

Cây vừa làm cho không gian thêm mát mẻ vừa lọc khí độc hại trả lại bầu không khí trong lành.

Người dân ở Khu đô thị Thanh Hà được ngắm hàng cây đẹp như tranh qua khung cửa sổ hướng ra đại lộ Cienco, thưởng thức bầu không khí trong lành

 

Sống trong môi trường có nắng càng nhiều thì lá cây sẽ hấp thụ càng nhiều diệp lục và càng trở nên đậm màu hơn.

Được trồng xen kẽ với các loại cây khác, nhưng sắc xanh của bàng lá nhỏ vẫn sáng bừng lên khi được mặt trời chiếu rọi

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5