Hà Nội: Đất nền Hà Đông có dấu hiệu tạo "sóng" mới
09/05/2016

Hà Nội: Đất nền Hà Đông có dấu hiệu tạo "sóng" mới

Thanh khoản được cải thiện mạnh mẽ trong năm 2015, thị trường nhà liền kề, biệt thự, đất nền, tại Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng lại đang có dấu hiệu nóng dần khi một số dự án đình đám sắp đổ bộ thị trường trong vài tháng tới.

Bùng nổ giao dịch

Từ năm 2015 đến đầu năm 2016, số lượng các dự án đất nền mở bán ra thị trường đã nhiều hơn rõ rệt. Chỉ tính riêng khu vực trung tâm đã có trên 1.000 sản phẩm sơ cấp được chủ dự án chào bán ra thị trường, nhiều dự án trong số đó có thanh khoản tốt, có nhiều nhà đầu tư săn đón.

Những dự án điển hình mở bán ra thị trường trong năm 2015 đến đầu năm 2016 có thể kể đến như: Dự án Park City với 165 căn, Vinhomes Gardenia với 364 căn, Mon City với 147 căn; dự án Five Star Mỹ Đình với 53 căn, Pandora Triều Khúc với 104 căn;…

Điểm đặc biệt của sản phẩm các dự án trên là có mức giá khá cao, trên dưới 100 triệu đồng/m2 với giá trị mỗi sản phẩm dao động từ 7 tỷ đến dưới 20 tỷ đồng. Tuy vậy, nhà liền kề, biệt thự các dự án trên đều có thanh khoản khá tốt.

Thậm chí, một số dự án có số lượng sản phẩm hạn chế vẫn còn biên độ tăng giá nên được nhà đầu tư thâu tóm số lượng lớn rồi bán bán ra thị trường với mức cao hơn giá bán chủ đầu tư vài triệu đồng/m2.

Theo tìm hiểu được biết, sắp tới tại khu trung tâm có một số dự án đất nền như: Dự án 67A Trương Định của GPinvest, Dự án The Manor Central Park của Bitexco;… đang được chủ đầu tư ráo riết đầu tư hạ tầng phục vụ cho việc mở bán. Nhưng có thể nhìn thấy trước là với những vị trí đó thì giá đất nền tại các dự án này sẽ rất cao.

tien do lien ke thanh ha muong thanh
Thị trường đất nền khu vực phía Tây Hà Nội được dự báo sẽ
rất sôi động trong thời gian tới. Ảnh: Dũng Minh

Dấu hiệu "sóng" mới

Trong khi hàng loạt dự án đất nền nội đô bung hàng thì ở khu vực bên ngoài trung tâm, nhiều dự án đất nền cũng được chủ đầu tư mở bán và thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng bởi có mức giá khởi điểm thấp.

Một dự án đất nền giá rẻ khác được khách hàng săn đón là dự án Westpoint, nằm ở huyện Hoài Đức. Đây là dự án khá gần trung tâm và thu hút khách hàng với mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2, vì vậy giao dịch trên thị trường thứ cấp sau đó diễn ra khá sôi động.

Ở khu vực phía Tây Thủ đô, hàng loạt dự án đất nền, biệt thự, nhà liền kề, có vị trí đẹp, gần các trục đường lớn cũng đang được chủ đầu tư triển khai, theo dự kiến sẽ bung hàng trong thời gian tới.

Tương tự, dự án Thanh Hà Cienco5 Land (Hiện nay là dự án Thanh Hà Mường Thanh) cũng nằm trên địa bàn quận Hà Đông, mới đây đã được Tập đoàn Mường Thanh mua lại. Hiện thủ tục chuyển nhượng vẫn chưa chính thức hoàn tất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã âm thầm giải phóng mặt bằng dự án.

Theo tiết lộ mới đây của Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản, giá bán lô đất liền kề, biệt thự dự án Thanh Hà thuộc phân khúc đất nền giá rẻ, giá chỉ từ 1 tỷ đồng/căn.

Trong khi 2 dự án khác ở phía Tây Hà Nội cũng đang được chủ đầu tư tích cực triển khai hạ tầng là dự án Nam An Khánh, phần Sudico chuyển nhượng cho đơn vị thứ cấp và dự án Khu D – Khu đô thị Lê Trọng Tấn của Geleximco. Cả 2 dự án này đều có vị trí đắc địa, tuy nhiên do nằm ngoài trung tâm thành phố nên mức giá chắc chắn sẽ thuộc phân khúc tầm trung hoặc thấp cấp.

Với nguồn cung phong phú, dự án đều nằm ở vị trí khá tốt, thị trường đất nền khu vực phía Tây Hà Nội được dự báo sẽ rất sôi động trong thời gian tới. Đặc biệt, tại các dự án được chủ đầu tư định hướng thuộc phân khúc giá rẻ, khả năng "sốt" đất nền hoàn toàn có thể xảy ra.

(Theo Đầu tư chứng khoán)
Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5