Lợi thế khi mua những Bất động sản tại trục đường lớn hoặc nơi có quy hoạch giao thông đồng bộ
22/06/2022

Lợi thế khi mua những Bất động sản tại trục đường lớn hoặc nơi có quy hoạch giao thông đồng bộ

- Lợi thế khi mua bất động sản ở những trục đường lớn hoặc quy hoạch giao thông mở rộng
Các tuyến đường sắp mở rộng thường có nhiều công trình mới được xây dựng, thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vậy lợi thế của các dự án nằm trên đường sắp mở rộng là gì?
* Kết nối giao thông thuận lợi
Những tuyến đường có lượng giao thông cao và khả năng kết nối cao với nhiều trục đường trong khu vực thường được ưu tiên mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại của con người và vận chuyển hàng hoá. Do đó, những con đường sắp được mở rộng đều rất tiềm năng, đất mặt tiền trên trục đường đó là đất vàng đối với nhà dân hiện hữu và các nhà đầu tư bất động sản.
* Tính thanh khoản cao
Thị trường đầu tư bất động sản trên các tuyến đường sắp mở rộng thường rất nhộn nhịp vì thu hút cả người mua ở, nhà đầu tư cá nhân, chủ đầu tư – các doanh nghiệp địa ốc. Do vậy, tính thanh khoản của những sản phẩm này rất cao khi đường bước vào giai đoạn thi công, đặc biệt là đã hoàn thiện.
Đối với các dự án căn hộ chung cư quy mô lớn trên mặt tiền đường mở rộng, các đợt mở bán đầu tiên thường có tỷ lệ giao dịch thành công rất cao. Các sản phẩm lúc đó có thể vẫn chưa hoàn thiện nhưng nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đặt mua để bán ra khi dự án đã hoàn thiện và tuyến đường cũng hoàn tất việc mở rộng. Những dự án căn hộ thường đón đầu tiến độ công trình hạ tầng để đầu tư, nhằm tăng hiệu quả tối đa cho nguồn vốn.
* Tiềm năng sinh lợi hấp dẫn
Theo khảo sát thực tế, các dự án trên tuyến đường sắp mở rộng có thể tăng 5 – 30% tổng giá trị sau khi công trình đưa vào hoạt động. Biên độ dao động có thể lớn hơn nếu đó là các tuyến đường huyết mạch như liên quận, cửa ngõ, quốc lộ…
Nhiều nhà đầu tư bất động sản nhận định, mua nhà đất tại các tuyến đường sắp mở rộng từ khi mới được quy hoạch, chờ sau khi tuyến đường hoàn thành rồi bán ra – là một kênh đầu tư đón đầu thị trường có lợi nhuận rất hấp dẫn. Trong các loại hình đầu tư bất động sản trên đường sắp mở rộng, đất nền thổ cư có khả năng sinh lời cao nhất, đất càng vuông vắn, mặt tiền rộng càng dễ chuyển nhượng với giá tốt. Đầu tư bất động sản nhà phố thứ cấp tại đây cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng giá, sản phẩm này rất được ưa chuộng để làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng làm việc nhờ vị trí dễ tiếp cận. Căn hộ chung cư cũng cho giá trị lợi nhuận cao và an toàn, dao động trong khoảng 5 – 15%/năm.

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5