Nhà 1 tỷ đồng của đại gia Lê Thanh Thản, thà lãi ít còn hơn chết
26/04/2016

Nhà 1 tỷ đồng của đại gia Lê Thanh Thản, thà lãi ít còn hơn chết

Từng được mệnh danh là người tiên phong trong phân khúc chung cư thương mại với giá rẻ nhất thị trường Hà Nội, sắp tới đây đại gia Lê Thanh Thản lại tiếp tục gây "bão" trên phân khúc biệt thự, liền kề.

Nhà 1 tỷ đồng của đại gia Lê Thanh Thản, thà lãi ít còn hơn chết
Những ngày gần đây, thị trường BĐS Hà Nội xôn xao với thông tin Tập đoàn Mường Thanh đã gần như hoàn tất việc mua Công ty Cienco 5 Land và trở thành nhà đầu tư tiếp quản dự án Thanh Hà - Cenco5 Land.

Xác nhận với chúng tôi, đại diện Mường Thanh cho biết tổng giá trị thương vụ này là 3.500 tỷ đồng. Trong đó bao gồm, 1.000 tỷ đồng mua lại 95% cổ phần tại Cienco 5 Land và 2.000 tỷ đồng khoản nợ Mường Thanh sẽ đứng ra trả thay cho Cienco 5 Land.

Trả lời truyền thông mới đây, đại gia Lê Thanh Thản cũng cho biết ngay sau khi tiếp quản dự án tập đoàn đã bắt tay vào công việc, vừa hoàn thành nghĩa vụ với TP Hà nội là xây tiếp tuyến đường cao tốc chạy từ KĐT Xa La đến huyện Ứng Hoà dài 42km do Cenco5 Land bàn giao, vừa khẩn trương phân khu triển khai dự án Thanh Hà - Cenco5 Land.

Liên quan đến kế hoạch triển khai cho siêu dự án BĐS này, ông Thản cũng tiết lộ, giai đoạn đầu Mường Thanh sẽ tiến hành phân lô bán đất nền các căn hộ biệt thự liền kề: "Chúng tôi dự kiến đưa ra thị trường các loại căn hộ liền kề, biệt thự từ 60 - đến trên 300m2, có giá từ 1 tỷ đồng đáp ứng mọi nhu cầu ở thực của người dân và nhà đầu tư".

Trước tuyên bố biệt thự Hà Nội với giá chỉ 1 tỷ đồng của ông Thản khiến nhiều người còn "bán tin bán nghi". Tuy nhiên, với những gì vị đại gia này đã làm và triết lý kinh doanh "bạo vì tiền" thì tuyên bố mới đây của ông là có cơ sở.

Còn nhớ, vào năm 2011 thị trường BĐS Hà Nội rúng động với lời tuyên bố giá bán chung cư Đại Thanh 10 triệu đồng/m2 của vị đại gia này. Đây là giá bán chung cư thương mại rẻ nhất Hà Nội thời bấy giờ, thấp hơn cả nhà ở xã hội.

Đối với hàng chục nghìn căn hộ tại các khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, khu đô thị Linh Đàm, khi trường BĐS đang trầm lắng thì các căn hộ chung cư tại đây vẫn "đắt như tôm tươi", cả nghìn căn hộ được bán hết veo ngay khi vừa ra hàng.

Bí quyết khiến ông Thản không phải lo cho “đầu ra” của hàng loạt dự án đó chính là mức giá “không thể rẻ hơn được nữa”. Để có cái giá rẻ nhất thị trường, ông Thản đã dùng chiến lược thâu tóm dự án chậm tiến độ với giá hời.

Tâm sự về bí quyết kinh doanh của mình, ông Thản nói: “Khi ít vốn và cả khi đã trường vốn, nên áp dụng sách lược mua rẻ để bán rẻ hoặc kinh doanh lâu dài”, chính sách giá rẻ luôn là một “chiêu” bán hàng hay nhất”.

Và tại dự án Thanh Hà - Cenco5 Land này, ông Thản lại tiếp tục sử dụng chiêu bán hàng này. "Để nhu cầu giữa khách hàng và chủ đầu tư gặp nhau chúng tôi khoanh ô bán đất nền cho khách hàng. Giá bán hợp lý, cộng đất nền không tính phần xây sẽ giảm giá thành cho khách hàng rất nhiều"- ông Thản phân tích.

Theo dự kiến, biệt thự với giá chỉ 1 tỷ đồng của vị vị đại gia Lê Thanh Thản sẽ sớm được ra mắt thị trường trong thời gian tới đây. Và ngay từ thời điểm hiện tại dường như thị trường cũng đang khấp khởi mong chờ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5